Có nên học hệ từ xa?

HỎI:

Em là công nhân, muốn lấy bằng đại học từ xa nhưng không biết có nên học hệ này, muốn xin ý kiến anh, chị.

Em đi làm công nhân cũng nhiều năm, mới tốt nghiệp THPT và định lấy bằng đại học từ xa ngành Công nghệ Thông tin. Em đang băn khoăn không biết có nên theo học hệ từ xa không. Em mong nhận được sự tư vấn từ anh, chị.

Nguyễn Văn An

ĐÁP:

Lê Thắng: Hệ từ xa học qua bài giảng quay sẵn hoặc lớp học trực tuyến, để kiểm tra học viên đã hiểu bài chưa thường sẽ có bài tập nhỏ sau mỗi buổi học; có kiểm tra giữa – cuối kỳ. Về cơ bản, nội dung vẫn được thiết kế như đến trường, nhưng bầu không khí rõ ràng là khác hẳn. Hệ từ xa phụ thuộc rất nhiều vào ý thức, sự tự giác của học viên; nhưng người tham gia loại hình học tập này lại thường là những người đã bận rộn, chỉ cố lấy thêm tấm bằng để bổ sung vào quá trình xin việc/ đổi việc.

Nếu bạn thật sự yêu thích việc học, nhưng ko có điều kiện đến trường, bạn vẫn có thể theo học loại hình này; nhớ cố gắng, ý thức, đầu tư cho việc học. Khóa học sẽ cung cấp lý thuyết, rồi bạn sẽ phải cố bươn thêm để thực hành, nâng cao trình độ, sẽ là một chặng đường dài nhưng sẽ vẫn tốt hơn là mãi mãi trình độ 12/12, làm công nhân; mình nghĩ vậy!

Chúc bạn sức khỏe, bình an, công việc tốt; đủ kiên trì theo đuổi 4 năm vừa làm vừa đèn sách!

Chanh Le: Chào bạn, mình cũng là công nhân sau khi học từ xa đã được chuyển chức danh kỹ sư (CQ thu xếp thời gian còn toàn bộ học phí đi lại tự túc) cái cơ bản là học cho mình và học để làm việc, đào sâu các môn liên quan đến công việc (bằng chỉ là bằng). Thời gian đó CQ mình yêu cầu mọi người đi học về phải qua kỳ thi chuyển (Anh,Vi tính, lý thuyết ngành và vấn đáp)do đã vượt qua kỳ thi đó nên bây giờ thoải mái trọng trong công việc thân!

nttdung: Có vài góp ý cho bạn: 1- Hiện nay, bằng cấp không ghi hệ chỉ có QĐ tốt nghiệp ghi hệ. 2- Khuyết điểm học từ xa là thời gian học lý thuyết ít, phải tự học <> Ưu điểm là có video, bài giảng để sinh viên tự ôn. 3- Ngành công nghệ thông tin là ngành mà bạn chủ yếu tham khảo trên các diễn đàn mới có kiến thức để viết chương trình. Tóm lại là bạn có thể học từ xa ngành CNTT được.

taihntt: Cậu cứ hiểu đơn giản như này là được. Ví dụ giờ cậu có 1 cái xe máy để đi trên 1 quãng đường. Để đi được chiếc xe đó cậu cần bằng lái ( Bằng cấp ). Còn trên quãng đường đó cậu không bị ngã hoặc đi nhanh thì cậu phải có kinh nghiệm. ( Đúc kết lại. Bằng cấp là cái cần. Còn Kiến thức mới là thứ quan trọng. Chúc cậu thành công. ( Ý KIẾN CÁ NHÂN )

cuvobds: Bây giờ bằng cấp họ k ghi là Chính quy hay Tại chức hay Từ xa nữa bạn nhé, vì vậy dù bạn là Công nhân hay bất cứ ai thì cũng đều học được, nhưng cái quan trọng là bạn phải chọn được ngành mà mình học??? để k là sau này sai 1 ly là đi 1000 dặm đó bạn, bạn phải chọn ngành mà bạn thích, hoặc ngành mà nó nuôi sống bạn là ok, rồi sau đó bạn phải đầu tư vào ngành mà mình đã chọn, như vậy là bạn đã thành công, good luck!

lephuocthinh: Chào bạn, tôi cũng học từ xa qua mạng những năm 2006, nếu có ít thời gian hoặc không thể thi đầu vào đạt kết quả cao thì đây là lựa chọn đúng. Giờ đây mức lương tôi đã là 5x triệu với chức danh Trường phòng! Cố gắng và quyết tâm bạn nhé!

doita2008: Chào bạn, Tôi là người đang đi làm và mới tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa chuyên ngành Luật (trước đây tôi đã có bằng kỹ sư tự động hóa). Loại hình đào tạo không quá quan trọng, Quan trọng bạn tìm cho được trường có loại hình đào tạo từ xa chất lượng.. Và quan trọng nhất hệ đào tạo từ xa muốn học được thì ý thức tự học quyết định 80% thành công của toàn quá trình học.

hoang vinh pham: Chào bạn, phương pháp học từ xa hay học tập trung đều có những ưu – nhược điểm riêng, bạn nên gọi đến Trung tâm đào tạo của trường để được tư vấn kỹ hơn và có lựa chọn phù hợp. mục đích cuối cùng là lấy được cái bằng để chuyển đổi nghề nghiệp, ngoài bằng cấp cần phải có sự nổ lực tự học tập nghiên cứu bên ngoài, mình tin là bạn sẽ thành công